Cũng như mọi công trình khác, kết cấu thép cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng mới đem lại hiệu quả bền lâu. Vậy những yêu cầu về kết cấu thép đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khi thiết kế kết cấu thép hoàn chỉnh, cần phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

Yêu cầu sử dụng

Kết cấu thép phải đảm bảo được các thông số về mặt hình học ứng dụng như chiều cao nâng, tầm với, chiều dài công son, những yêu cầu về hệ cân bằng... cần phải thỏa mãn về không gian và không gian phục vụ của cầu trục.

Kết cấu thép đảm bảo bền vững, khi làm việc không được tác động hay cản trở, làm hư hại các thiết bị khác.

  Các yêu cầu khi thiết kế kết cấu thép

Yêu cầu về thẩm mỹ

Kết cấu thép phải đảm bảo có hình dạng đẹp, thảnh thơi, hài hòa.

Các yêu cầu khi thiết kế kết cấu thép    

Yêu cầu về kinh tế

Phải đảm bảo tiết kiệm vật liệu, những nguyên vật liệu thép cần được dùng một cách hợp lý, tiết kiệm khối lượng nguyên vật liệu để chế tác, đảm bảo đúng chuẩn, tránh tình trạng dư thừa lãng phí, cần sử dụng các bí quyết tính toán hiện đại và chuẩn xác nhất.

Các yêu cầu khi thiết kế kết cấu thép    

Yêu cầu đảm bảo tính công nghệ

  +Tính công nghệ trong chế tạo:

  Kết cấu thép được chế tạo sao cho thích hợp với những điều kiện kinh tế của phân xưởng và việc áp dụng những thiết bị chuyên nghiệp. Có thể một vài bộ phận máy trục tự lắp đựng hay dựng một phần trong quy định công nghệ lắp máy. Kết cấu thép sẽ được vận chuyển từ nơi này qua nơi khác nhanh chóng bằng việc áp dụng chức năng của doanh nghiệp vận tải hay vận tải kết cấu.

  +Tính công nghệ trong lắp ráp – vận chuyển:

  Kết cấu thép được lắp dựng phải thuận lợi, nhanh chóng, dễ dàng vận chuyển đến công trường.Khi thiết kế, phải dự kiến được chia thành từng đơn vị vận chuyển hay vận chuyển cả kết cấu đến công trường.

  +Tính công nghệ trong việc sử dụng, bảo quản và bảo dưỡng: Kết cấu thép phải có hình dạng, cấu tạo cho việc dùng và kiểm tra, dễ dàng bảo dưỡng, bảo quản, tránh hoen gỉ.

Các yêu cầu khi thiết kế kết cấu thép    

Yêu cầu về tính tiêu biểu hóa

Các kết cấu thép như kết cấu cần, chân đỡ... theo kết cấu từng loại, mang lại lợi ích của việc điển hình hóa cũng như tiêu chuẩn hóa.

-Cần hạn chế việc lặp lại trong từng kết cấu thép.

-Dùng các thiết bị chuyên dụng, nâng cao năng suất cần lao và giảm thời kỳ chế tạo. Việc lắp dựng cũng mau chóng dễ dàng hơn.

Các yêu cầu khi thiết kế kết cấu thép    

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ yêu cầu nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.

Địa chỉ: 43/1 Đường 20, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0902050519 - 0971402489

Email: manhkhiem402489@gmail.com