Nhà kết cấu thép một khi đã được lắp dựng thì rất khó sụp đổ bởi mưa gió. Tuy nhiên, nếu lắp dựng không đúng tiêu chuẩn hay do cháy nổ thì công trình vẫn có thể xảy ra vấn đề.

Tại sao nhà kết cấu thép có thể bị sập?

Thời gian qua, nhà thép đang trở thành xu hướng xây dựng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, có không ít công trình bị sụp đổ, mà nguyên nhân có thể là do thời tiết hoặc khâu thi công chưa được coi trọng.

Thông thường các nhà thầu sẽ cho lắp đặt toàn bộ cột trước mới lắp kèo và xà gồ. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì sẽ gây ra nguy hiểm bởi cột thép lúc này chỉ được giữ bằng bulong neo. Nếu như lắp lệch tâm hoặc gặp phải gió lớn thì khả năng cột sẽ bị đổ.

Một điều đáng chú ý nữa đó là khi thi công nhà kết cấu thép, rất nhiều đơn vị sau khi lắp đặt cả cột kèo và xà gồ nhưng vẫn bị đổ do chưa lắp hệ giằng khung cứng và hệ tay chống xà gồ.

Lưu ý khi thi công nhà kết cấu thép    

Lưu ý khi thi công nhà kết cấu thép

Trước tiên, để đảm bảo an toàn cho công trình cũng như cho công nhân thì cần lắp dựng khoan giằng cứng. Sau đó, cần lắp thêm cột kèo, xà gồ, giằng máy, tay chống và giằng tường. Điều này là rất cần thiết để hạn chế đổ vỡ và làm điểm tựa cho những kết cấu khác.

Sau khi đã hoàn thiện khoan giằng cứng, cần kiểm tra và căn độ chính xác của khung. Đồng thời, lắp các khung ghép tiếp theo để nối vào khung chính.

Muốn tránh những sai sót có thể xảy ra, bạn có thể lắp đủ xà gồ hoặc một nửa lượng xà gồ ở từng khoản rồi mới tiếp tục hoàn thiện.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đó là đối với một công trình nhà kết cấu thép thì hệ giằng là yếu tố cực kỳ quan trọng để thi công và vận hành nhà xưởng.

Có thể nói, đặc điểm của nhà thép tiền chế đó là mọi cấu kiện được sản xuất ngay tại nhà máy. Do đó, trong quá trình thi công nếu như thiếu đi một cấu kiện hoặc bị sai lệch phần nào thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ lắp dựng. Và việc cần làm của bạn lúc này đó là có quản lý giám sát mọi quy trình trên công trường, đồng thời đảm bảo mọi nguồn nhân lực, vật lực trong khi lắp dựng.

Lưu ý khi thi công nhà kết cấu thép    

Kết cấu thép HKC - đơn vị thi công nhà kết cấu thép uy tín, chuyên nghiệp

Một điều cũng rất quan trọng để hạn chế rủi ro khi thi công nhà kết cấu thép đó là lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Kết cấu thép HKC là một đơn vị như thế!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có năng lực, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp xây dựng tiết kiệm với chất lượng công trình cao nhất. Thêm vào đó là việc áp dụng những tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng chắc chắn sẽ đảm bảo khi thi công kết cấu nhà thép.

Lưu ý khi thi công nhà kết cấu thép    

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn và lên kế hoạch thiết kế, xây dựng công trình nhà kết cấu thép nhé!

Địa chỉ: 43/1 Đường 20, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0902050519 - 0971402489

Email: manhkhiem402489@gmail.com