Trong bài viết này, Kết cấu thép HKC xin chia sẻ một vài lưu ý khi thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp.

Xu hướng sử dụng kết cấu thép hiện nay

Hiện nay, có thể nói rằng kết cấu thép có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người đặc biệt là trong các công trình xây dựng hiện nay. Với những đặc tính ưu việt khiến nguyên liệu này được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng từ nhà ở cho đến công trình dân dụng, giao thông,…

Lưu ý khi thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp    

Tại sao nên sử dụng kết cấu thép trong các công trình xây dựng

Kết cấu thép đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn cũng như tin tưởng sử dụng trong các công trình lớn nhỏ. Sử dụng kết cấu thép giúp các công trình được đảm bảo chất lượng, có thể sử dụng lâu dài trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, không những vậy kết cấu thép còn giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn, nếu như trước đây việc sử dụng bê tông cốt thép cho việc nâng cấp hay bảo dưỡng công trình thì với ngày nay việc sử dụng kết cấu thép giúp bạn không cần phải bỏ khoản chi phí ra đấy nữa.

Ngoài ra, kết cấu thép còn có tính linh hoạt, giúp bạn có thể dễ dàng tháo lắp nếu bạn muốn thay đổi hay nâng cấp công trình, chính vì có kết cấu nhẹ giúp bạn dễ dàng trong việc vận chuyển.

Lưu ý khi thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp    

Lưu ý khi thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp

Khảo sát trước khi thiết kế

Đây là vấn đề đầu tiên mà chủ các công trình xây dựng cần quan tâm đến. Trước khi thực hiện phải tiến hành khảo sát và tìm ra những vị trí bất lợi ở từng mặt cắt của các cấu kiện, kết cấu dưới tác dụng của các ngoại lực bởi trường hợp này có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó trước khi thiết kế hay thực hiện dự toán nhà xưởng, dự toán nhà thép người thiết kế phải tính toán và xác định rõ ràng.

Chú ý đến các vấn đề bất lợi cho trọng tải

Một trong những vấn đề cần phải quan tâm đó chính là tác dụng của các trọng tải thiết kế như gió, tĩnh tải và động lực đất tĩnh tương đương lên một công trình nào đó do đó người thiết kế khi dự toán nhà tiền chế phải tìm ra được những trường hợp bất lợi cho các loại tải trọng này bằng cách tổ hợp theo tải trọng hay theo nội lực.

Chú ý đến độ lớn khi thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp

Trên thực tế, độ lớn của nhà khung thép bao gồm độ lệch của hoạt tải, độ mạnh của động lực đất, khẩu độ của nhịp kết cấu… đây là những yếu tố chính để xem xét khi thực hiện thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp để hạn chế lệch tải và lệch nhịp.

Lưu ý khi thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp    

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ yêu cầu nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.

Địa chỉ: 43/1 Đường 20, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0902050519 - 0971402489

Email: manhkhiem402489@gmail.com