Xây dựng nhà xưởng thép tiền chế mang lại cho chủ đầu tư rất nhiều lợi nhuận. Thế nhưng, nếu quá trình xây dựng thực hiện không đúng yêu cầu kỹ thuật, và cho dù là một lỗi nhỏ thôi cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng nhà xưởng thép tiền chế mà bạn nên biết!

Thiết kế nhà xưởng thép tiền chế

Một thiết kế nhà xưởng hoàn thiện sẽ phải trải qua nhiều công đoạn như lên ý tưởng, thảo luận và đưa ra giải pháp phù hợp nhất với mục đích sử dụng và tình hình tài chính chủ đầu tư. Tiếp đó là thực hiện bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, xây dựng tài liệu tham khảo liên quan. Cuối cùng là đưa ra mức dự toán về chi phí và sử dụng nguyên vật liệu.

Ngoài ra, bản vẽ thiết kế cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ và yêu cầu của chủ đầu tư. Hơn ai hết, họ sẽ phải hiểu công trình nhà xưởng khung thép tiền chế mình định xây dựng sẽ dùng để làm gì, quy mô bao nhiêu nhân viên, ước tính chi phí sản xuất và lợi nhuận đạt được.

Một yếu tố khác cũng khiến cho các nhà thiết kế và chủ đầu tư đau đầu đó là vị trí và mặt bằng xây dựng liệu có đảm bảo quá trình vận chuyển khung thép hay không? Môi trường có thích hợp cho bảo quản vật liệu. Công nhân sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời thời tiết quá nắng gắt hay mưa gió?

Cuối cùng, bản thiết kế cần đảm bảo biểu thị được đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu, chi tiết cấu tạo, tiêu chuẩn thực hiện, mặt bằng, công nghệ, phương án xây dựng.

Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Công đoạn xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Khi bản vẽ nhà xưởng thép tiền chế đã đạt yêu cầu và sự thỏa thuận từ hai bên thì việc chuẩn bị nguyên vật liệu cũng sẽ dần hoàn tất để tiến hành lắp dựng. Quá trình lắp dựng cũng cần lưu ý một số điều sau:

Đối với móng, nền: Đây là phần quan trọng quyết định đến chất lượng cũng như giá thành xây dựng. Do vậy, chủ thầu cần quan sát kỹ nền đất, trong trường hợp nền yếu, đất nhão thì cần gia cố thêm móng để tăng thêm phần chắc chắn. Còn nếu đất đã cứng thì chỉ cần làm phẳng mặt nền.

Sau khi đã thi công phần nền nhà xưởng thép tiền chế, cần xoa nền trên bề mặt bê tông để chống bám bụi, tạo độ sáng và dễ dàng lau dọn vệ sinh khi đưa vào sử dụng.

Các phần cột, kèo cần đảm bảo chắc chắn, an toàn để tránh gây ra sai sót trong quá trình sử dụng. Không bố trí thừa hoặc thiếu khung thép bởi nó có thể ảnh hưởng đến cả quá trình xây dựng, làm tiến độ chậm lại và gia tăng phần chi phí phát sinh.

Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Khung thép cần được sơn chống cháy để khi có hỏa hoạn xảy ra thì nhà thép vẫn có thể đứng vững và không bị sụp đổ. Quá trình này thực hiện đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng thực sự cần những loại sơn có chất lượng. Bởi sơn không chỉ có nhiệm vụ chống cháy mà còn bảo vệ bề mặt khung thép, chống lại những tác động từ môi trường, thời tiết.

Đội ngũ thi công công trình nhà xưởng thép tiền chế cần có kinh nghiệm và tay nghề cao để đảm bảo tốt nhất chất lượng công trình. Đặc biệt là khi thi công phần nền, móng hay vách nhà xưởng thì cần đến khả năng làm việc nhạy bén, trình độ cao của những người lâu năm trong nghề.

Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Trên đây là một vài lưu ý khi xây dựng nhà xưởng thép tiền chế, Kết cấu thép HKC rất mong nhận được sự tin tưởng của khách hàng bằng việc liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn trong thi công, xây dựng nhà xưởng.    

Địa chỉ: 43/1 Đường 20, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0902050519 - 0971402489

Email: manhkhiem402489@gmail.com