Không chỉ riêng các công trình lớn, nhà xưởng mà hiện nay, xu hướng làm nhà khung thép tiền chế cũng đang dần trở nên phổ biến. Hơn ai hết, khách hàng hiểu đây là một sự đầu tư về nhà ở có giá bền vững nhất.

Ưu điểm của khung nhà thép tiền chế

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao những công trình xây dựng từ thép tiền chế lại phát triển mạnh mẽ đến vậy. Những trục đường chính hiện nay, nhà nước đã cho xây dựng các khu đô thị, và tất nhiên giải pháp hữu hiệu nhất đó chính là xây dựng từ nhà thép tiền chế bởi nó mang lại những ưu điểm thực sự vượt trội.

Ngoài khả năng tiết kiệm thời gian do khung thép đã được lắp dựng sẵn thì nó còn giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu và nhân công. Bạn sẽ không cần phải kết hợp đa dạng vật liệu sắt, thép, đá mới có thể hoàn thành, mà giờ đây chỉ với thép, công trình cũng đã trở nên lý tưởng trong mắt nhiều người. 

Có một điều mà bạn ít khi nghĩ tới đó là làm nhà khung thép thân thiện với môi trường. Trong điều kiện môi trường, thời tiết có nhiều biến chuyển như hiện nay thì giải pháp nhà thép chính là sự lựa chọn tốt nhất cho con người. Vật liệu thép có thể tái chế nên không tạo ra quá nhiều chất thải. 

Và hơn thế nữa, khi bạn có nhu cầu muốn mở rộng hay thu hẹp công trình thì phải làm sao đây. Với nhà thép tiền chế thì điều này quá ư dễ dàng nhờ sự điều chỉnh bulong và các thanh thép lắp ghép với nhau.

Nên hay không làm nhà khung thép tiền chế

Nên hay không nên làm nhà khung thép tiền chế?

Ở trên, chúng ta đã phân tích về những mặt ưu điểm của nhà thép tiền chế. Chắc hẳn bạn cũng đã có được câu trả lời cho mình rồi chứ.

Thế nhưng, một số người vẫn băn khoăn công trình nào mà chẳng có những mặt tốt, mặt xấu của nó. Giả dụ, chúng ta xây nhà bằng bê tông cốt thép thì vẫn sử dụng bình thường đấy thôi.

Vậy chúng ta sẽ so sánh làm nhà khung thép với nhà bê tông? Điều đầu tiên, chúng ta sẽ thấy rõ ràng về thời gian xây dựng. Nếu như nhà bê tông phải mất hàng tháng, thậm chí là cả năm mới có thể xây dựng xong, nhưng cùng một khối lượng công trình như nhau thì nhà thép chỉ mất tương đương một nửa thời gian xây dựng.  

Chưa nói đến vấn đề chi phí bởi có thể lúc này, bạn vẫn đang tìm hiểu một phương pháp xây dựng mới nên chưa có kinh nghiệm so sánh. Nhưng bạn hãy quan sát mà xem, xây nhà bên tông cần đổ bê tông từ cát, đá, xi măng xay trộn với nhau mới thành, rồi công đoạn tô trát thực sự rất mất thời gian. Còn với nhà thép, mọi thứ đã được lắp dựng sẵn, chỉ cần mang lên công trình và ghép chúng vào với nhau.

Một điều cuối cùng đó là bạn hãy yên tâm về chất lượng làm nhà khung thép, bởi những khung thép chắc chắn, không cong vênh hay bị oxi hóa sẽ mang lại một kết cấu không thể vững chắc hơn.

Nên hay không làm nhà khung thép tiền chế

Nếu quý khách hàng cần một đơn vị tư vấn cụ thể hơn về phương án làm nhà khung thép thì hãy liên hệ đến Kết cấu thép HKC nhé! Đội ngũ nhân viên với hơn 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.    

Địa chỉ: 43/1 Đường 20, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0902050519 - 0971402489

Email: manhkhiem402489@gmail.com