Không chỉ riêng các nhà xưởng, nhà công nghiệp mà ngày nay, nhà thép tiền chế cũng đã được sử dụng rộng rãi để xây dựng các công trình dân dụng.

Tìm hiểu về nhà thép tiền chế dân dụng

Bộ khung nhà dân dụng bao gồm các cấu kiện cơ bản đó là Khung thép, cột, dầm, sàn. Nơi đây sẽ chịu mọi áp lực khi nhà dồn trọng lượng xuống.

Thông thường, quá trình chế tạo dầm, cột, tường…sẽ diễn ra ngay tại công trường nên trong quá trình sản xuất không có sự kiểm tra chặt chẽ của bộ phận kỹ thuật. Do đó, năng suất và chất lượng không cao, phụ thuộc vào trình độ của người lao động chân tay. Thời gian vì thế cũng kéo dài, gây lãng phí nhiên liệu và xả ra môi trường gây ô nhiễm.

Như vậy, việc thay thế khung bê tông bằng khung thép được chế tạo sẵn tại nhà máy theo tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ là sự lựa chọn tối ưu, xử lý được những điểm hạn chế của việc thi công truyền thống.

Mặt khác, việc thi công cũng có thể thực hiện được trong mọi thời tiết, công trình nhà thép dân dụng chịu được sức ép, động đất tốt hơn so với công trình truyền thống và chịu được biến dạng tốt.

Như vậy, việc sử dụng nguyên liệu “xanh”, có ích với môi trường trong các công trình nhà thép tiền chế dân dụng đang trở thành xu hướng xây dựng hiện nay. 

Tại sao nên xây nhà thép tiền chế dân dụng?    

Tại sao nên xây nhà thép tiền chế dân dụng?

Tính ứng dụng cao

Không chỉ riêng các nhà xưởng, nhà công nghiệp mà ngày nay, nhà thép tiền chế cũng đã được sử dụng rộng rãi để xây dựng các công trình dân dụng. Với đặc điểm linh hoạt trong gia công, vận chuyển, chế tạo để phù hợp với công năng sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi kiểu dáng tùy theo sở thích của bản thân.

Tại sao nên xây nhà thép tiền chế dân dụng?    

Dễ dàng sửa chữa

Thép được đánh giá không chỉ là vật liệu bền, nhẹ mà còn dễ dàng bảo dưỡng hay sửa chữa và nâng cấp bởi tính cơ động của nó. Bạn cũng có thể dễ dàng mở rộng diện tích khi cần thiết.

Tại sao nên xây nhà thép tiền chế dân dụng?    

Có chi phí rẻ

Vấn đề đầu tiên mỗi khi xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng mà khách hàng nào cũng quan tâm đó là đơn giá và tổng chi phí. Mặc dù số tiền bạn bỏ ra lúc đầu có thể cao hơn so với công trình bê tông thông thường, song xét về tính bền vững thì lại vô cùng tiết kiệm, bạn có thể ở được lâu dài mà không mất quá nhiều tiền để sửa chữa.

Mặt khác, thời gian thi công nhanh do mọi cấu kiện đã được lắp dựng sẵn tại công trường nên bạn cũng có thể giảm thiểu chi phí nhân công. Đồng thời, công trình dân dụng dưới sự giám sát của bạn thì cũng có thể tiết kiệm được chi phí quản lý từ nhà thầu.

Mặc dù nhà thép tiền chế dân dụng xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu trong xây dựng, thế nhưng nó cũng có một số nhược điểm như thép chịu nhiệt kém, dễ bị uốn cong nếu gặp nhiệt độ cao. Dưới sự tác động thường xuyên của môi trường thì thép cũng sẽ có nguy cơ bị rỉ và ăn mòn.

Song khách hàng cũng đừng quá lo lắng bởi có rất nhiều biện pháp để khắc phục, Kết cấu thép HKC đã cập nhật những ứng dụng, công nghệ mới nhất như sử dụng sơn chống cháy, phun bọt chống cháy hay bọc tấm chống cháy chuyên dụng cho công trình dân dụng của bạn.

Tại sao nên xây nhà thép tiền chế dân dụng?    

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ yêu cầu nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.

Địa chỉ: 43/1 Đường 20, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0902050519 - 0971402489

Email: manhkhiem402489@gmail.com