Nhờ độ bền và những tiện ích mà kết cấu thép mang lại cho người sử dụng mà ngày nay kết cấu thép đã được sử dụng phổ biến trong hầu hết mọi loại công trình xây dựng nhà máy.

Tổng quan về kết cấu thép trong xây dựng nhà máy

Nhà máy kết cấu thép và những khái niệm về nó vẫn không ngừng thay đổi theo dòng lịch sử phát triển của loại kết cấu bằng kim loại này. Khi mà trong xây dựng ngày càng đòi hỏi những yếu tố riêng biệt cho mỗi loại công trình thì kết cấu thép đã cho thấy sự vượt trội của nó khi mang đến nhiều tiện nghi và lợi ích kinh tế cho người sử dụng. 

Nhờ độ bền và những tiện ích mà kết cấu thép mang lại cho người sử dụng mà ngày nay kết cấu thép đã được sử dụng phổ biến trong hầu hết mọi loại công trình xây dựng nhà máy.    

Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng nhà máy    

Ưu điểm của kết cấu thép trong xây dựng nhà máy

-Khả năng chịu lực cao và độ tin cậy lớn: vật liệu thép có khả năng chịu lực lớn hơn so với những vật liệu khác. Do cấu trúc thuần nhất bằng thép nên nó có độ tin cậy cao. Độ dẻo và độ đàn hồi của nó cũng gần với các giả thiết được tính toán.

-Tính công nghiệp hóa: tất cả các cấu kiện của kết cấu thép đều được sản xuất ngay tại nhà máy, nên việc thi công và lắp dựng rất nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu xây dựng công nghiệp của thời buổi hiện đại.

-Trọng lượng nhẹ: so với các kết cấu chịu lực khác thì kết cấu thép có trọng lượng tương đối nhẹ hơn so với đá, gỗ, bê tông…đều không thể nhẹ bằng kết cấu thép.

-Tính linh động trong lắp ráp, vận chuyển: vì trọng lượng nhẹ và độ cứng lớn nên việc lắp ráp kết cấu thép cũng dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi doanh nghiệp cần cải tạo các cơ sở sản xuất cho phù hợp với dây chuyền công nghệ mới, những công trình cần di chuyển khi cần thiết hoặc dễ sữa chữa và khôi phục như nhà máy, cầu… đã bị xuống cấp và hư hỏng.

-Tính kín: kết cấu thép không thấm khí, không thấm nước nên đặc biệt phù hợp cho những công trình bể chưng cất khí hay chứa chất lỏng, điều này rất khó có được khi sử dụng những vật liệu khác để thay thế.

Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng nhà máy    

Nhược điểm của kết cấu thép trong xây dựng nhà máy

Bất cứ việc vật liệu nào cũng có những mặt hạn chế nhất định khi đưa vào sử dụng, và kết cấu thép cũng vậy. Chẳng hạn như:

-Dễ bị ăn mòn: trong điều kiện môi trường không khí ẩm và bị xâm thực xung quanh, thép rất dễ bị gỉ và hư hại.

-Chịu lửa kém: thép tuy không cháy nhưng khi lên đến nhiệt độ t = 500, tương đương với 600 độ C thì chúng sẽ chuyển sang dạng dẻo, mất khả năng chịu lực và nhanh chóng bị sụp đổ. Khả năng chịu lửa của kết cấu théo đội khi còn kém hơn cả kết cấu gỗ dán.

Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng nhà máy    

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà máy sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ chuyên viên hàng đầu tại Kết cấu thép HKC.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ yêu cầu nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.

Địa chỉ: 43/1 Đường 20, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0902050519 - 0971402489

Email: manhkhiem402489@gmail.com