Kết cấu thép nhà xưởng có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời và những khuyết điểm đều đã có cách khắc phục vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Kết cấu thép HKC để lựa chọn sử dụng kết cấu vào công trình của mình.

Tổng quan về kết cấu thép nhà xưởng

Kết cấu nhà xưởng thép gồm những cấu kiện có khả năng chịu được lực lớn từ các công trình xây dựng, đặc biệt nó được thiết kế và cấu tạo hoàn toàn bằng thép. Kết cấu nhà xưởng thép được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, từ những công trình có quy mô nhỏ đến những công trình xây dựng có quy mô lớn.

Thông thường, để hoàn thành nên một kết cấu nhà xưởng thép hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

  • Khung chính: khung chính là cột và kèo, được cấu kiện từ tổ hợp có tiết diện I. Kích thước của mỗi cấu kiện sẽ được lựa chọn theo lực lớn nhất của nhà thép.
  • Khung ngang: Kết cấu khung ngang được liên hệ với nhau bằng các kết cấu dọc, cụ thể như hệ giằng, kết cấu mái, dầm cầu trục, kết cấu dỡ tường.
  • Khung phụ: Gồm xà gồ mái, dầm tường và thanh chống đỉnh tường. Chúng có hình dạng chữ Z và được thiết kếnhỏ hơn so với những thanh thép chữ C. Các cấu kiện hình chữ Z sẽ được chồng lên nhau tạo thành cấu kiện liền, dọc theo chiều dài của nhà xưởng thép và làm tăng khả năng chịu lực.
  • Ngoài ra, kết cấu nhà xưởng thép còn được cấu tạo từ những tấm thép tạo hình bằng cán, tôn lợp mái.

Tất cả các kết cấu khung chính, khung ngang, khung phụ được cắt, khoan lỗ và hàn tạo thành hình trước khi di chuyển đến công trường.

Ưu và nhược điểm của kết cấu thép nhà xưởng

Ưu điểm của kết cấu thép nhà xưởng

* Có độ bền cao và không bị già hoặc phân hủy nhanh như vật liệu xây dựng khác, kéo dài lâu hơn trước khi nâng cấp giúp tăng tuổi thọ và độ bền của công trình xây dựng. Các tòa nhà có thể được dễ dàng thích nghi tránh phá dỡ và có hại cho môi trường và tái phát triển. Khả năng thích ứng và linh hoạt vốn có của thép cũng có nghĩa rằng những thay đổi trong tương lai có thể được thực hiện với thời gian ngắn và chi phí thấp.
* Thi công nhanh: thép tiền chế được thiết kế và gia công sản xuất trước trong nhà máy. Vì thế khi đưa ra công trường lắp dựng chỉ mất 5-10 ngày. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian của chủ đầu tư.
* Tính hữu dụng cao: Kết cấu thép nhà xưởng với đặc điểm linh hoạt trong khâu gia công, chế tạo có thể áp dụng cho mọi công năng công trình và mọi hình dáng mong muốn. Ngoài ra còn rất dễ dàng sửa chữa, nâng cấp hay thay thế vì tính cơ động của nó.
* Giá thành thấp: Sự cạnh tranh giữa các nhà phân phối thép là khốc liệt và thường dẫn đến mức giá rất tốt, tổng chi phí để đầu tư một dự án bằng thép thấp hơn so với sử dụng hệ bê tông cốt thép.
* Có thể chịu đựng các điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt nhất bao gồm bão, gió lực gió mạnh và mưa lớn, động đất...
* Chi phí bảo hành thấp    

Ưu và nhược điểm của kết cấu thép nhà xưởng

Nhược điểm của kết cấu thép nhà xưởng

Chịu lửa kém

Giải pháp: Đối với những công trình nguy hiểm về mặt phòng cháy như: kho, nhà ở, nhà công cộng, khung thép nhà cao tầng,… thép phải được bọc bằng lớp chịu lửa (bê tông, tấm gốm, sơn phòng lửa…), bên cạnh đó cần chuẩn bị những biện pháp phòng cháy chữa cháy thật tốt.

Một bất lợi của thép đó là khả năng cách điện và chịu sự ăn mòn bởi tác động của môi trường, độ ẩm…Thép không phải là một chất cách điện tốt so với gỗ. Tuy vậy, kết cấu thép thường được sơn chống rỉ, sơn màu để cách biệt với môi trường bên ngoài.

 Ưu và nhược điểm của kết cấu thép nhà xưởng   

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ yêu cầu nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.

Địa chỉ: 43/1 Đường 20, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0902050519 - 0971402489

Email: manhkhiem402489@gmail.com